Ẩm thực TV – Thưởng thức món ăn ngon

Menu

 

Các món đặc sản rừng không thể bỏ qua

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống ngày càng phát triển, do đó nhu cầu ăn uống của người dân càng được nâng cao. Các món đơn giản đã quá nhàm chán và chúng ta tìm đến các món đặc sản rừng.

 

Đặc sản rừng là gì?

 

Đặc sản rừng là một trong những món ăn vừa độc vừa ngon và đương nhiên nguồn nguyên liệu lấy từ rừng. Nguyên liệu chủ yếu làm nên món ăn hấp dẫn này là các loại sinh vật này sinh sống trong rừng. Công nghệ kỹ thuật đã giúp bảo tồn và nhân giống, nuôi rồng được nhiều động vật rừng, do đó những món đặc sản rừng cũng không khó tìm như trước.

 

Những món đặc sản rừng thường có hương vị rất đặc biệt, mỗi món có một hương vị hấp dẫn riêng. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của các món ăn này lại rất cao.

 

Một số món ăn đặc sản rừng hấp dẫn

 

Dê núi là đặc sản rừng không thể không biết đến khi tới Ninh Bình. Đặc sản này có thể được chế biến ra bằng nhiều cách khác nhau như: lẩu dê, dê tái, dê áp chảo, dê xào lăn, nầm dê nướng…

 

Một đặc sản rừng hấp dẫn không kém đó là lợn mán. Khi chế biến cần thui hết lông của con lợn, sau đó chế biến thành các món như; thịt lợn máng hấp, nướng, xào lăn…

 

Thịt nhím cũng là một trong những đặc sản rừng được nhiều người ưa thích. Thịt nhím cũng được chế biến rất đa dạng, nhưng thịt nhím hấp cuốn lá lốt vẫn được nhiều người khen ngợi hơn cả.

 

Thịt rắn là đặc sản rừng rất giàu dinh dưỡng và nhiều đạm. Thịt rắn dù chế biến theo hình thức nào cũng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó.

Categories:   Đặc Sản

Comments