Ẩm thực TV – Thưởng thức món ăn ngon

Menu

Đặc sản núi rừng Tây Bắc

Bạn là một người sành ăn, yêu thích các món ăn đặc sản, độc lạ. Vậy bạn đã tìm hiểu và thưởng thức các món đặc sản núi rừng Tây Bắc chưa?

 

Tây Bắc – vùng đất có nhiều đặc sản

 

Tây Bắc là vùng đất gắn với núi rừng và thiên nhiên hùng vĩ. Ở đây không chỉ nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, mà còn hấp dẫn du khách bởi vô số những món ăn đặc sản đậm chất núi rừng nơi đây.

 

Những người dân tộc vùng Tây Bắc đã tạo ra những món ăn riêng rất ngon và hấp dẫn mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Một phần là do hầu hết các món ăn của Tây Bắc đều có bắt nguồn từ những sản vật chỉ sinh sống ở vùng đất này. Mặt khác, cách chế biến độc đáo cử người dân Tây Bắc cũng làm cho món ăn trở nên độc lạ, hấp dẫn hơn.

 

Một số đặc sản núi rừng Tây Bắc

 

Cơm lam với muối vừng là món ăn du khách không thể bỏ qua khi đến với núi rừng Tây Bắc. Hương thơm của gạo nếp, béo ngậy của vừng hòa quyện cùng vị đậm đà của thịt heo rừng nướng đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị núi rừng. Xôi nếp ngũ sắc cũng là một đặc sản của Tây Bắc. Xôi chín dẻo và bắt mắt du khách bởi 5 màu vô cùng rực rỡ.

 

Du khách cũng đừng quên thưởng thức món thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu hun khói khi đến Tây Bắc. Xé thịt trâu thành thớ nhỏ, rồi nhâm nhi với lon bia, chai rượu thì cảm giác thật tuyệt vời. Thắng cố – món ăn đặc sản được nấu bằng thịt và nội tạng của trâu, ngựa, hương vị càng thêm nồng nàn bởi các gia vị đặc biệt mà người dân Tây Bắc sử dụng.

 

Còn nhiều món ăn đặc sản núi rừng Tây Bắc khác cũng không kém hấp dẫn, các bạn còn chần chừ gì mà không đến Tây Bắc để có thể tự mình trải nghiệm hết các món đặc sản nơi đây nhé.

Categories:   Đặc Sản

Comments