Ẩm thực TV – Thưởng thức món ăn ngon

Menu

Món ngon mỗi ngày cho bé, câu chuyện không hề giản đơn

Cảm nhận mỗi ngày con mình một khác là sự chuyển đổi nhiều đa dạng những cung bậc cảm xúc mà bất cứ người mẹ nào nuôi con cũng nhận thấy. Thật kỳ lạ là hầu hết các bà mẹ đều sẽ có một thời kỳ nào đấy nhận thấy sự biếng ăn của bé. Đó là lúc các mẹ nên có sự thay đổi để bữa ăn trở nên tuyệt vời hơn, những món ngon mỗi ngày cho bé thực sự sẽ luôn là thách thức với mẹ trong hành trình tìm kiếm thực đơn gian nan và thú vị này.

Nhu cầu dinh dưỡng khác nhau ở mỗi độ tuổi

Các mẹ nên để tâm đến điều này. Nhu cầu về thức ăn của bé sẽ không giống như thông thường và như người lớn chẳng hạn như khi bé bị bệnh hay khi bé khỏe mạnh. Tại mỗi giai đoạn khác nhau, cách tạo ra món ngon mỗi ngày sẽ khác nhau. Ví dụ như sữa mẹ là cần thiết khi trẻ dưới 1 tuổi đặc biệt là giai đoạn 6 tháng đầu khi mới chào đời, nhưng đến giai đoạn phát triển sau, bé cần bổ sung thực phẩm ngày một nhiều hơn và thực sự sẽ không giống nhau tại mỗi lứa tuổi. Chẳng hạn giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, nhu cầu về phát triển chiều cao sẽ được ưu tiên hơn trong khitrẻ thuộc giai đoạn nhà trẻ sẽ có chế độ ăn nhạt hơn so với người lớn và những giai đoạn sau

Món ngon cho bé theo độ tuổi

Nhu cầu về về chất lượng mỗi bữa ăn.

Để tạo ra món ngon mỗi ngày cho bé, mẹ đừng bỏ quên việc tăng cường đa dạng nguồn thực phẩm phong phú nhưng phải bổ dưỡng và không đối chọi lẫn nhau, không có lợi cho sức khỏe . Thậm chí nguồn thực phẩm đã để lâu, biến chất, có chứa chất bảo quản không lành mạnh,cách chế biến thực phẩm gây mất chấtcũng cần được loại bỏ. Đó đều là nguyên nhân trẻ ăn nhiều mà lớn chẳng bao nhiêu. Chẳng hạn như chiên xào khi dầu quá nóng, khói bốc nghi ngút được biết đến là chỉ khiến nhiều loại dinh dưỡng bị biến mất hay việc vo gạo trà sát kỹ không đúng khiến lượng lớn vitamin B1 theo nước bị rửa trôi. Phần mỡ động vật thực sự không quá tốt với người lớn nhưng lại được khuyến cáo là không nên cắt bỏ. Với trẻ, bổ sung mỡ động vật hợp lý là rất cần thiết

Chất lượng bữa ăn vô cùng quan trọng

Không chỉ bổ mà còn cần bắt mắt

Thịt, cá, trứng, sữa là nguồn thực phẩm từ động vật có đa dạng các loại dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cân đối của bé. Tuy vậy, món ngon mỗi ngày cho bé lại cần có cả nguồn thực phẩm từ thực vật để đạt tới dinh dưỡng cân bằng nhất. Thực sự thì ngoài hương vị đặc trưng của những món ăn ngon lạ miệng, bé còn bị thu hút bởi màu sắc bắt mắt và cả sáng tạo khi trang trí món ăn nữa. Những hình ảnh ngộ nghĩnh hay gam màu vui nhộn khiến bé cực thích thú và lan tỏa cảm giác này trong ăn uống. Nhiều mẹ đã không tiếc công sức để kích thích sự tích cực bằng cách thổi hồn thêm màu sắc mới mẻ, ngon nhưng an toàn và độc đáo.

Thực sự thì những thực khách nhí khá khó tính nên đôi khi người đầu bếp tạo ra món ngon mỗi ngày cho bé cũng thật vĩ đại. Lý do đơn giản cũng bởi ngay cả khi bé gặp trục trặc về sức khỏe, thực đơn món ngon của mẹ vẫn đủ sức khiến những bữa ăn của bé như bừng sáng bởi tình cảm yêu thương.

Categories:   Món Ngon Mỗi Ngày

Comments