Ẩm thực TV – Thưởng thức món ăn ngon

Menu

Món ngon mỗi ngày cực dễ làm

Bạn cảm thấy nhàm chán vì những món ăn thiếu sự độc đáo, bạn muốn tìm những công thức mới để giúp bữa ăn gia đình trở nên độc đáo hơn. Dưới đây là các món ngon mỗi ngày cực kì dễ làm cho bạn đọc.

Tôm rim nước dừa

Đây là món được nhiều người yêu thích. Những tín đồ mê tôm không thể bỏ qua được món ăn này. Cách làm cực kì đơn giản. Chỉ cần làm sạch tôm, lấy phần đen trên đầu, chuẩn bị thêm nước dừa và gia vị. Cho bắc chảo lên bếp, phi tỏi vàng, trút tôm vào cho chuyển sang màu đỏ rồi nêm thâm các loại gia vị. Cuối cùng đợi tôm sôi và bắc chảo lên.

Thịt kho tàu

Đây là món ăn khiến cho nhiều người mê mẩn. Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ đơn giản là thịt, nên chọn loại thịt ba chỉ có thêm mỡ cho đậm vị, thêm trứng luộc sẵn và sử dụng nước hàng hoặc gói kho thịt.

Sau khi thái thịt xong nêm gia vị bắc lên bếp cho thêm chút nước rồi hầm cho kỹ. Đối với thịt kho tàu thì càng hầm lâu càng ngon, hầm đến khi cạn nước là có thể dùng được. có thể nêm theo khẩu vị của từng người .

Bò xào lá lốt

Để nấu được món ăn này thì bạn cần chuẩn bị 150 đến 200gr thịt bò thái miếng, chuẩn bị thêm ½ hành tây, lá lốt và 2 thìa tỏi băm.

Thịt bò đem ướp gia vị với 1 thìa tỏi băm, thêm bột nêm , hạt tiêu nếu muốn. Sau đó trộn đều gia vị với hạt tiêu.

Categories:   Món Ngon Mỗi Ngày, Món Việt

Comments