Cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc

gimpap cach nau

Kimbap, một trong những món ăn phổ biến nhất của Hàn Quốc, được du nhập vào Việt Nam qua những bộ phim Hàn nổi tiếng. Đây là một món ăn đơn giản, bạn có thể biến tấu nhiều loại nhân khác nhau. Dưới đây là cách làm Kimbap chuẩn bị Hàn Quốc.

Kimbap là gì ?

Kimbap là bữa ăn hoàn hảo khi đang di chuyển, một cảnh thường thấy ở các bến xe buýt và là món nhất định phải có trong các buổi dã ngoại ở trường. Giới hạn duy nhất cho kimbap nhân là trí tưởng tượng của bạn: Bạn có thể tìm thấy cá ngừ, bơ, gà, tôm và kimbap bulgogi. Về cơ bản, bạn có thể thoải mái thêm bất cứ thứ gì bạn muốn vào cuộn. Nhưng đối với công thức này, tôi sẽ giới thiệu những nguyên liệu phổ biến nhất cho món kimbap cuộn cổ điển của Hàn Quốc, bao gồm thanh cua, giăm bông, củ cải muối, củ ngưu bàng om, trứng, cà rốt, bánh cá và dưa chuột.

Nguyên liệu làm Kimbap

 • 1 quả dưa chuột lớn (12 ounce; 340g)
 • Muối biển
 • 3 quả trứng lớn
 • Dầu thực vật để bôi trơn chảo
 • 6 dải dài giăm bông cho kimbap (mỗi dải dày khoảng 1/4 inch hoặc ít hơn)
 • 1 củ cà rốt vừa (8 ounce; 240g), thái sợi
 • 3 tấm bánh cá odeng phẳng, cắt theo chiều dọc thành dải 1/4 inch
 • 2 thìa cà phê (10ml) xi-rô ngũ cốc
 • 1 thìa cà phê (5ml) xì dầu
 • 1 cây củ cải muối
 • 6 miếng dài củ ngưu bàng om Hàn Quốc cho kimbap
 • 3 dải thịt cua nhân tạo dài (tiếng Nhật là surimi), cắt đôi theo chiều dài tổng cộng là 6
 • 3 chén cơm hạt ngắn (sushi) nấu chín, nóng
 • 1/2 muỗng canh (22ml) dầu mè, thêm nữa để đánh răng
 • 1/2 muỗng canh hạt mè rang giã nhỏ
 • 6 tấm rong biển cuộn cơm
  5 Sai lầm không phải ai cũng biết khi chế biến thịt

Cách làm kimbap chuẩn bị Hàn Quốc

Bước 1

Cắt bỏ đầu dưa chuột và cắt đôi theo chiều dọc. Dùng thìa nạo bỏ hạt ở mỗi nửa quả. Cắt mỗi nửa theo chiều dọc thành ba dải dài để tạo ra tổng cộng 6 dải. Đặt các dải dưa chuột ra đĩa, rắc muối lên trên và rắc đều để áo. Để qua một bên.

Bước 2

Đập trứng với một chút muối vào bát nhỏ. Bôi nhẹ chảo chống dính 10 inch với dầu thực vật và đun ở lửa vừa cho đến khi ấm nhưng không nóng quá.

Thêm một nửa quả trứng, đảo đều để phủ toàn bộ đáy chảo và nấu cho đến khi trứng vừa se mặt trên. Dùng phới cao su, cẩn thận giải phóng hình tròn trứng và chuyển sang bề mặt làm việc để nguội. Bôi nhẹ chảo nếu cần và lặp lại với phần trứng còn lại. Lau sạch chảo.

20200122-gimbap-vicky-wasik-4

Bước 3: Cắt trứng theo chiều dài thành các dải mỏng. Để qua một bên.

Bước 4:

Rửa sạch dưa chuột dưới vòi nước lạnh, sau đó dùng khăn thấm khô, vắt nhẹ để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Sử dụng cùng một chiếc chảo, lau nhẹ bằng dầu thực vật và để lửa vừa và cao cho đến khi sủi tăm. Thêm dưa chuột và nấu cho đến khi hơi mềm, khoảng 1 phút. Đặt sang một bên để làm mát.

20200122-gimbap-vicky-wasik-5

Bước 5: Thêm giăm bông và nấu, khuấy nhẹ và đảo đều, cho đến khi đun nóng từ 1 đến 2 phút. Đặt sang một bên để làm mát.

  Hướng dẫn làm vỏ bánh sủi cảo từ A - Z

20200122-gimbap-vicky-wasik-8

Bước 6:

Cho cà rốt vào chảo với một chút muối và nấu, đảo và đảo, cho đến khi mềm giòn trong 1 đến 2 phút; Nếu bạn cần thêm một ít dầu vào chảo, bạn có thể làm như vậy bất cứ lúc nào. Đặt sang một bên để làm mát.

20200122-gimbap-vicky-wasik-6

Bước 7: 

Hạ nhiệt độ xuống mức trung bình. Cho các dải bánh cá vào chảo cùng với xi-rô oligosaccharide và nước tương và nấu, đảo và khuấy, cho đến khi bánh cá mềm, 1 đến 2 phút. Đặt sang một bên để làm mát.

Bước 8: 

Trong một tô lớn, trộn gạo với dầu mè, hạt mè đã nghiền và 1 muỗng cà phê muối. Chia gạo thành 6 phần đều nhau.

Bước 9: 

Đặt tấm lót kimbap / sushi lên bề mặt làm việc. Đặt một tờ nori lên trên nó. Đeo găng tay nilon, đặt một phần cơm lên tấm rong biển và dùng hai tay dàn đều, để hở khoảng một hoặc hai inch ở mép trên. Chấm một vài hạt gạo dọc theo mép trên (chúng sẽ giúp hạt cơm dính vào nhau sau này).

20200122-gimbap-vicky-wasik-11

Bước 10

Xếp nhân vào giữa cơm: 1 thanh dưa chuột, vài dải trứng, 1 dải giăm bông, một phần sáu củ cà rốt, một số dải bánh cá, 1 dải danmuji, 1 dải ngưu bàng và 1 dải thanh cua.

20200122-gimbap-vicky-wasik-12

Bước 11: 

Cuộn tấm chiếu tre lên và rời khỏi bạn, cuộn tròn tấm rong biển và cơm xung quanh quả trám; Sử dụng các ngón tay của cả hai bàn tay để giữ nhân bánh tại vị trí khi bạn cuộn bằng ngón tay cái. Cố định cuộn bằng phần mở của tấm rong biển.

Sau khi cuộn kín, bóp nhẹ, ấn nhẹ vào mặt trên và hai bên để cuộn hơi nén và dán mép lại; Nếu nó không đóng kín tốt, bạn cũng có thể làm ướt rong biển ở đường nối để giúp nó dính chặt.

  Món ngon mỗi ngày cực dễ làm

20200122-gimbap-vicky-wasik-14

Bước 12: Lặp lại với các tấm rong biển, cơm và nhân còn lại.

Một vài lưu ý khi làm kimbap

Dùng ít nước hơn một chút so với lượng nước bạn dùng cho bữa cơm thông thường. Trong khi tỷ lệ tiêu chuẩn của tôi thường là 1,2 phần nước và 1 phần gạo theo thể tích, tôi giảm lượng nước xuống 1,1 phần trên 1 phần gạo, hoặc thậm chí 1 phần nước cho 1 phần gạo nếu gạo ẩm hơn (thường đúng với gạo tươi ). Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện áp suất, hãy theo tỷ lệ 1: 1.

Trong những tháng mùa hè, kimbap có thể bị hỏng nhanh chóng, vì vậy tôi khuyên bạn nên thay thế phần gia vị gạo ở trên bằng nước xốt giấm có thể được thực hiện với 1 phần nước, 1 phần giấm gạo, 1 phần đường và 1/2 phần muối.

You May Also Like

Avatar of quantriwebsite

About the Author: quantriwebsite

You cannot copy content of this page