Hướng dẫn làm vỏ bánh sủi cảo từ A – Z

vo sui cao 3

Bánh sủi cảo là một món ăn quen thuộc của người Trung Quốc. Ở Việt Nam, bánh sủi cảo là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Nếu bạn không thích vỏ bánh làm sẵn mua từ siêu thị, thì hãy cùng amthuc.tv tìm hiểu cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm vỏ bánh sủi cảo

  • 1 trứng
  • 250g bột mì
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 80-90ml nước
  • Bột bắp hay bột năng để làm bột áo

Hướng dẫn làm vỏ bánh sủi cảo

Bước 1: Đánh tan trứng với muối cùng với một phần nước (chừa nước lại để thêm vào từ từ, nếu không bột sẽ bị nhão).

Bước 2: Rây bột mì vào một cái tô lớn, tạo thành một cái giếng ở giữa. Rót hỗn hợp trứng ở trên vào, dùng muỗng bạn khuấy đều. Nếu thấy bột đã khô thì thêm nước từ từ vào, nhồi đều cho đến khi thấy bột mịn, dẻo.

Bước 3: Dùng một miếng màng bọc thực phẩm nilon đậy lại cho bột nghỉ 30 đến 60 phút (bột nghỉ càng lâu thì bột càng dễ cán mỏng).

vo sui cao 3
Hướng dẫn làm vỏ bánh sủi cảo

Bước 4: Rây lớp bột áo ra mặt phẳng, chia bột làm 2 đến 3 phần cho dễ cán (phần chưa cán bạn sẽ bọc nilon cho bột khỏi bị khô). Nếu có sẵn máy cán mì thì bạn sử dụng máy cán cho từng viên bột vào rồi cán mỏng, dùng khuôn vuông hoặc khuôn tròn để cắt.

  Hướng dẫn cách chế biến món Pizza ốc quế kiểu Ấn Độ
vo sui cao 41
Cán vỏ bánh mỏng nhất có thể

Bước 5: Nếu bạn không có máy cán có thể dùng cây cán bột để cán mỏng miếng bột, trong quá trình này bạn dùng thêm bột mì để làm áo bột không cho bột dính vào cây cán, rồi cũng dùng khuôn để cắt thanh lá sủi cảo.

Hướng dẫn bảo quản vỏ sủi cảo

Với số vỏ bánh sủi cảo không sử dụng hết bạn hãy bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khi ăn thì lấy ra cho vào ngăn mát để qua đêm để rã đông sẽ sử dụng được rất lâu.

Cách bảo quản vỏ bánh sủi cảo như sau:

Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái măm, sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại rồi đặt vỏ bánh sủi cảo lên, giữ khoảng cách để vỏ bánh không bị dính vào nhau như hình.

Tiếp theo, bạn bọc màng bọc thực phẩm lên lớp vỏ bánh và lập lại thao tác này đến khi hết số vỏ bánh cần bảo quản nhé.

Khi bạn sử dụng không hết, chúng ta bọc chúng  lại và cho vào túi nilon và bỏ vào trong ngăn đá của tủ lạnh.

Chúng ta có thể giữ phần vỏ sủi cảo khoảng 3 đến 4 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh và có thể giữ được khoảng 1 tháng nếu chúng ta bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, khi bạn muốn sử dụng thì ta rã đông tự nhiên cho nó.

You May Also Like

Avatar of quantriwebsite

About the Author: quantriwebsite

You cannot copy content of this page