Quán cháo sò huyết hút khách ăn khuya

Sài Gòn Bát cháo loãng, nóng hổi, sò huyết béo ngọt ăn kèm rau má sống, bắp cải… trở thành món ăn khuya được nhiều người ưa chuộng.

Tầm chiều tối đến khuya, quán cháo sò huyết trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 5 được nhiều thực khách chọn là điểm ăn đêm lý tưởng, nhất là vào những hôm trời trở gió. Bát cháo nóng hổi, nấu theo kiểu miền Tây, dậy mùi sò huyết đặc trưng ăn rất ấm bụng.

chao so huyet

Phần cháo sò huyết, kèm một chén sò huyết ăn thêm.

Quán mở bán cách đây vài năm, được lòng thực khách nhờ nêm nếm vừa miệng, không quá mặn cũng không quá ngọt, phù hợp với nhiều thực khách. Bên cạnh đó, một trong những điểm cộng được nhiều thực khách yêu thích là nguyên liệu, nhất là hải sản rất tươi. Chủ quán cho biết nấu cháo sò huyết dễ mà khó, bởi chỉ cần lẫn vài con bị chết hoặc ươn là sẽ bốc mùi rất nồng, thực khách ngửi thấy mùi lạ ngay lập tức. Do đó khâu chọn và chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Chỉ những con sò huyết còn sống, làm sạch mới đem luộc để nấu cháo.

Sau khi luộc sò huyết, đầu bếp tách bỏ hết vỏ. Phần thịt sò huyết giữ nguyên, không ướp gia vị. Khi có khách gọi món, đầu bếp múc cháo vào tô, thêm sò huyết, chút nước luộc sò huyết và huyết. Rắc chút ngò gai và hành phi thơm lừng giúp món cháo thêm hấp dẫn. Còn tiêu xay sẽ làm bạn ấm bụng. Cháo ăn kèm đĩa rau má sống, bắp cải bào và giá. Thực khách cho rau vào bát cháo nóng, thưởng thức vị ngọt của sò huyết, rau mùi thơm, tiêu nồng.

chao so huyet 1

Cháo sò huyết tôm, giá 55.000 đồng.

Cháo được không ít người đánh giá là khá giống cháo sò huyết ở Cần Thơ. Trước khi nấu cháo, đầu bếp rang hạt gạo lên nên dù luôn đun nồi cháo trên bếp, gạo vẫn không nở quá nhiều và cháo không bị đặc sánh lại. Chất cháo loãng, ăn không bị ngấy. Nếu chưa “đủ đô”, thực khách gọi thêm chén sò huyết riêng, giá 25.000 đồng. Ngoài ra, thực khách có thể chọn kết hợp sò huyết với tôm luộc, hàu, thịt bằm… tùy sở thích.

Giá một phần cháo sò huyết 45.000 đồng, hoặc hơn nếu bạn gọi thêm đồ ăn kèm. Trước đây, quán chỉ bán vỉa hè, nay đã có khu trong nhà rộng rãi, sạch và thoáng. Tuy nhiên, buổi tối nhiều người thích ngồi ngoài đường cho mát.

Bài và ảnh: Vi Yến

error: ĐÂY LÀ: KÊNH ẨM THỰC AMTHUC.PRO (=_=) !!